Gà đá mu lưng – Đòn thế đỉnh cao khiến mọi đối thủ dè chừng

Gà đá mu lưng chưa hẳn là thế đá gà đẹp mắt nhất nhưng chắc chắn là thế đá gà đỉnh cao nhất mà anh em kê thủ phải dè chừng. Vậy thế đá này là gì và sự bá đạo của thế đá này trên trường đá gà là như thế nào? Mời anh em cùng 123b tìm hiểu bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Thế gà đá mu lưng là gì?

Đá mu lưng là một đòn thế vô cùng hiểm hóc của những chú gà chọi có thực lực khiến đối thủ phải khiếp sợ. Thế đá này sẽ tận dụng triệt để các bộ phận nhỏ nhất như cần cổ, cánh, đôi chân để ép đối thủ tiến vào thế bị động tàn lực và phải chịu thua dưới tay của mình. Đúng với cái tên của mình thì thế đá này phần lớn tập trung vào mu lưng của đối thủ.

Đá mu lưng là thế đá nhắm vào mu lưng đối thủ

Đặc điểm và sức mạnh của thế đá mu lưng

Cùng tìm hiểu sức mạnh của thế đá mu lưng này để hiểu được vì sao giới kê thủ gọi đây là đòn đá đỉnh cao trong đá gà nhé! Chắc chắn đây đều là những thông tin mà anh em tìm kiếm bấy lâu nay:

Thông vỉa đá mu lưng

Theo đó, những chú gà sở hữu đòn đá này sẽ ngay lập tức thông vía sau khi thành công chui qua lườn của đối thủ. Tiếp đến sẽ túm gáy đối thủ để thực hiện đòn đá đặc trưng là đá thốc mu lưng. Muốn sử dụng thành thạo thế đá này thì các chú gà cần có cần cổ dài để dễ dàng thực hiện túm gáy đối thủ và đá thốc.

Xem Thêm  Bật mí các trận đá gà 300 triệu nổi tiếng rầm rộ tại Campuchia

Mổ mu lưng

Giống gà sở hữu thế đá này được đánh giá là một giống gà cực kỳ hiếm gặp. Chúng sử dụng mỏ của mình làm điểm tựa và khi có cơ hội sẽ mổ lập tức và liên tục những phát mổ hiểm hóc xuống mu lưng của đối thủ. Có thể nói giống gà này là giống gà lên đòn đặc trưng nhẹ nhàng và dễ đối phó nhất trong các anh em gà đá nhắm vào mu lưng.

Đá mu lưng có nhiều dị bản khác nhau

Gà đá mu lưng – Cưa đè

Đúng với cái tên đặc trưng của mình thì giống gà khi chiến đấu sẽ thuận theo nhịp điệu hành động của đối thủ và chuyển động theo vô cùng nhịp nhàng. Sau khi đã hoàn toàn nắm được cách hành động của đối thủ thì sẽ ngay lập tức đá các thế đá cưa đè uy lực cực mạnh lên mu lưng của đối thủ. 

Chuyên mục ngày gà đá hôm nay rất hân hạnh chia sẻ một số cách lên đòn phổ biến của giống gà này cho anh em. Giống gà này sẽ sử dụng ba thế đá cưa đè vô cùng phổ biến sau:

  • Thế đá kèo đẩy
  • Lối đá kèo đè
  • Thế đá kèo trụ

Những chú gà có thể đá mu lưng rất đáng gờm

Lời kết

Gà đá mu lưng chắc chắn sẽ không còn là những đòn đá riêng biệt và gây ám ảnh cho anh em nữa nếu như anh em đã nắm được đặc điểm chính của các thế đá mu lưng này qua bài viết ngày gà đá hôm nay. Hy vọng anh em đã có những phút giây giải trí tuyệt vời đính kèm cùng những kiến thức bổ ích và vô cùng cần thiết này nhé!

Xem Thêm  Tiết lộ cách chọn gà chọi theo kinh nghiệm dân gian cực chuẩn