Gà chạy xe buông tát – Đòn đánh khiến đối thủ không kịp trở tay

Gà chạy xe buông tát thường bị nhầm lẫn là một giống gà. Nhưng không phải, đó là tên của một thế đá nổi tiếng. Thế đá mà mỗi khi nhắc đến, anh em kê thủ phải dè chừng. Cũng như những trận đấu có sự góp mặt của chúng đều được đánh giá là rất hấp dẫn và đáng xem. Hãy cùng 123b tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Đôi nét về gà chạy xe buông tát 

Còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là gà chạy kiệu. Những chú gà chọi thông thạo thế đá này đều rất nguy hiểm và thường giành phần thắng trong những trận đá gà tiền lớn. Trong một trận đấu, chúng thường giao chiến hồi đầu với vài cú ra chân. Xong chúng sẽ bắt đầu bỏ chạy. Từ đó, đối thủ mất tập trung cũng như người xem bắt đầu hoang mang.

Đối thủ thấy thế đều đuổi theo, chú gà chạy kiệu tỏ ra sợ hãi. Chốc lát, đối phương không phòng ngự, chúng sẽ quay lại và bắt đầu tấn công một cách rất nhanh. Hầu hết đối thủ đều không thể phản đòn hay phòng ngự, chỉ biết đứng chịu đòn đến khi gục ngã.

Những trận đấu mà có sự góp mặt của gà sở hữu lối đá này đều diễn biến rất bất ngờ. Chỉ có những người thực sự am hiểu về thế đòn mới có thể dự đoán trước kết quả trận đấu. Còn lại, những người cá cược đều rất hoang mang, không biết nên đặt cược vào chú gà chọi nào.

Xem Thêm  Làm thế nào để chọn lọc được các video xem đá gà chọi sắc nét?

Chú gà chạy kiệu tung đòn rất bất ngờ

Những yếu tố giúp gà thông thạo lối đá này

Như đã nói trên, đây là một thế đá chứ không phải một giống gà. Vì thế, tùy theo chú gà mà chúng có biết đá theo lối này hay không. Riêng những chú gà biết d91, ta sẽ tập luyện cũng như chọn chế độ nuôi dưỡng hợp lý để chúng phát triển tối đa lối đá kỹ thuật này.

Cách luyện tập cho gà chạy xe buông tát

Để đạt hiệu quả cao trong lối đá này, chủ gà phải biết những đòn đá kết liễu nhanh đối phương. Vì thế, việc gia tăng lực đá của chân là rất quan trọng. Những biện pháp như đeo tạ chân, chạy lồng…là rất hữu ích. Hơn thế, những chú gà chạy kiệu thường có xu hướng dùng những đòn đá từ trên cao. Nên anh em kê thủ phải chú trọng vào việc phát triển lực cánh, giúp chú gà bay tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê

Về chế độ dinh dưỡng, những chú gà sở hữu lối đá đặc biệt này cũng cần được cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết như bình thường. Kết hợp các loại mồi sống cùng với rau sạch để giúp chúng có sức khỏe tốt nhất, từ đó những đòn thế cũng mang tính sát thương cao hơn.

Cho gà chọi ăn đầy đủ để cơ thể gà khỏe mạnh

Xem Thêm  Hướng dẫn cách xem ngày giờ đá gà tốt để dễ dàng chiến thắng

Cải thiện thời gian bỏ chạy trong lối đá

Như đã biết, ở một số nơi có luật là gà bỏ chạy sẽ tính thua. Vì thế, thời gian gà bỏ chạy để tung tuyệt chiêu hạ đo ván đối thủ cần phải được kiểm soát. Những chiến kê thực thụ thường chỉ bỏ chạy từ 3 đến 7 bước là đã quay lại tung đòn. Nhưng có một số chiến kê thì lại đợi đối thủ chạy theo đến thấm mệt mới tung chiêu. Việc đó có thể cải thiện bằng cách cho vần với những chú gà khác.

Cải thiện thời gian chạy của gà chọi

Lời kết

Gà chạy xe buông tát là một lối đá kỹ thuật mang tính sát thương rất cao. Những chú gà sở hữu lối đá đó có thể kết liễu đối thủ chỉ trong chốc lát. Đá gà tiền lớn sẽ rất hấp dẫn khi có những chú gà thông thạo lối đá này tham chiến, vì khi đó rất ít ai đoán được kết quả của trận đấu.