CEO Shou Zi Chew là ai? Khám phá nhân vật đầy bí ẩn đứng sau thành công nền tảng TikTok

Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành của nền tảng chia sẻ video nổi tiếng thế giới TikTok, người khá kín tiếng với giới truyền thông kể từ khi tiếp quản công ty vào năm 2021, đã xuất hiện lần đầu trước Quốc hội Hoa Kỳ. Cùng 123B xem bài viết dưới đây

Giám đốc điều hành 40 tuổi của TikTok sinh ra và lớn lên ở Singapore, trước đây từng là Giám đốc tài chính của Xiaomi trước khi gia nhập ByteDance vào tháng 3 năm 2021. Hai tháng sau, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của trang chia sẻ video dạng ngắn phổ biến nhất thế giới nền tảng.

Chew trước đây từng là nhân viên ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs và tại DST Global, một trong những nhà đầu tư ban đầu vào ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Trước đó, anh đã thực tập tại Facebook.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Singapore, Chew tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại University College London (UCL) và bằng MBA tại Harvard Business School.

Theo các báo cáo, khi đang làm việc tại Goldman Sachs, Chew đã được giới thiệu với DST Global, một quỹ đầu tư công nghệ trước đó đã đầu tư vào cả Facebook và Twitter. Sau khi tốt nghiệp Harvard, Chew trở thành đối tác của DST và là cầu nối đưa nhà đầu tư này đến với ByteDance.

Chew đã làm việc 5 năm tại gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi và đóng góp vào thành công của đợt IPO của công ty trước khi chuyển sang ByteDance.

Xem Thêm  Cách Chơi Xì Tố Dễ Hiểu Và Đem Lại Hiệu Quả Chiến Thắng Cao Nhất

Hiện tại, CEO TikTok đã có gia đình và gia đình cùng 2 con vẫn sinh sống tại Singapore. Chew không cho con dùng TikTok vì chúng “còn quá nhỏ”.

Gương mặt đại diện Năm ngoái, TikTok đã gửi thư tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ nói rằng Giám đốc điều hành của họ không phải là người Trung Quốc và công ty hoạt động độc lập với ByteDance ở đại lục nhằm nỗ lực xoa dịu những lo ngại về bất kỳ mối liên hệ nào giữa công ty và Bắc Kinh.

Tài khoản TikTok của Chew, với tên @shou.time, có hơn 18.700 người theo dõi. Anh ấy thường tham dự các sự kiện thể thao và văn hóa, tương tác với những người nổi tiếng và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội tiêu biểu khác.

Việc các CEO công nghệ như Mark Zuckerberg của Meta và Sundar Pichai của Google phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa khi điều trần trước Quốc hội về những tác hại tiềm ẩn do sản phẩm của họ gây ra đã trở nên phổ biến ở Mỹ.

Tuy nhiên, Chew không đến từ Thung lũng Silicon. Vị CEO này đóng vai trò định hướng cho TikTok khi ứng dụng thu hút sự chú ý đồng thời nhấn mạnh vai trò của nền tảng đối với người sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng khiến TikTok có nguy cơ bị cấm hoạt động, Shou Zi Chew đã phát động chiến dịch kéo dài hàng tháng để điều hướng bối cảnh chính sách phức tạp trước phiên điều trần vào ngày 23/3.

Xem Thêm  Rồng Hổ Là Gì? Luật Chơi Rồng Hổ Chi Tiết Tại Và Đơn Giản Tại 123b

Giám đốc điều hành thường xuyên tham gia các cuộc phỏng vấn và gặp gỡ các nhà lập pháp ở Washington, trong khi công ty thực hiện các thay đổi chính sách để giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư của người dùng và an ninh quốc gia.