Hướng Dẫn Chơi Bài Sâm Lốc

Làm thế nào để chơi Bài sâm lốc? Câu hỏi này được nhiều người chơi quan tâm và chia sẻ thông tin trên các diễn đàn quan trọng. 123b đã sưu tầm những câu hỏi liên quan đến việc chơi bài sâm lốc, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Bài sâm lốc

Bài sâm lốc là gì? 

Bài sâm lốc là tên một trò chơi đánh bài đặc biệt phổ biến ở miền bắc. Ngày nay trò chơi này đã lan rộng khắp cả nước. Điều thú vị nhất là ai cũng sẽ có thể tham gia chơi sâm. Sâm lốc phù hợp với hầu hết mọi tầng lớp dù là nhà khoa học – nhà nông – nhà công nghiệp – doanh nhân. Nói chung, loại hình giải trí này thường được tìm thấy trong các bữa tiệc, ngày lễ và lễ hội và là một phần cần thiết để có trải nghiệm giải trí trọn vẹn hơn. 

Cách chơi bài sâm lốc khá đơn giản bằng cách sử dụng các lá bài tiêu chuẩn có một số điểm tương đồng với lá bài trước. Nhưng điều khác biệt nhất là ở thẻ trước bạn nhận được quân nào trước và ở thẻ Sâm thì không như vậy. 

Về cơ bản, người chơi được chia cùng một số quân bài tiếp theo để cố gắng chặn tay của người chơi đầu tiên. Cũng có trường hợp bạn hết quân bài đầu tiên nhưng vẫn không phân thắng bại vì 2 con chuột, xếp bài và nhiều sai lầm khác. 

Hướng dẫn chơi bài sâm lốc cho người mới 

Nếu bạn mới chơi sâm thì cần tìm hiểu kỹ cách chơi sâm. Nó được coi như cẩm nang giúp bạn nắm rõ luật chơi cũng như những mẹo hay để giành chiến thắng. Do đó, các chuyên gia của King Funs giải thích luật chơi bài sâm như sau: 

Xem Thêm  Xem đá gà cựa sắt Campuchia ở đâu hay nhất? Cập nhật link chuẩn

Thông thường có khoảng 2-4 người tham gia một ván bài. Trong trò chơi mở đầu, người chơi đầu tiên có thẻ thấp nhất sẽ thắng và trong các trò chơi tiếp theo, người đầu tiên sẽ thắng. Mỗi người chơi được chia 10 lá bài và bắt đầu đếm nước đi để giành chiến thắng. 

Theo luật chơi, người chơi phía sau luôn cố gắng chặn tay người chơi phía trước bằng những lá bài cao hơn. Nhưng phương pháp chặn này phải tuân thủ các quy tắc. Ví dụ: khối kép đôi, khối đen và các sản phẩm có cùng độ dài và lớn hơn sẽ bị chặn. 

Cách chơi Sâm cau cũng được áp dụng là tứ quý có thể chặn được 1 quân bài gồm 2 quân Tiến giống nhau. Cũng bởi vậy mà nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai trò chơi. Ngoài ra, nếu bạn đánh trúng hai viên cuối cùng trong nhân sâm, bạn sẽ bị thối và bị phạt. Điểm đặc biệt của bài sâm lốc là người chơi phải đăng ký vào làng. Người chơi trước phải chặn để có thể ngăn người thông báo thắng cuộc. Người chơi đầu tiên phải chơi các thẻ hoặc kết hợp cao nhất để người khai báo không thể chặn. 

Nếu người khai báo đầu tiên trong trò chơi bài có lá bài cao hơn nhưng không chơi, người đó sẽ bị phạt. Mức phạt được quy định rất chặt chẽ nên người chơi nên tìm hiểu kỹ trước khi chơi. 

Xem Thêm  Rồng Hổ Là Gì? Luật Chơi Rồng Hổ Chi Tiết Tại Và Đơn Giản Tại 123b

Cách chơi sâm lốc

Mẹo hay khi bài sâm lốc

Các chuyên gia của 123b đã chia sẻ những mẹo hay khi chơi sâm cho mọi người: 

Bạn nên chơi tay dài trước. bạn phải chơi tất cả các kết hợp để giảm cơ hội chặn. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ được nhiều quân bài và có cơ hội chiến thắng cao hơn. 

Đặc biệt nếu bạn không may làm mất, bạn cũng không mất quá nhiều tiền phạt. 

Đừng để thối rữa 

Đôi khi bạn cố gắng giữ cây 2 để tìm cách hạ gục đối thủ. Nhưng cần phải quan sát tình hình của những người chơi còn lại để sử dụng chúng một cách khéo léo. 

Khi ván bài của đối phương kết thúc, cả 2 nên chặt hoặc đánh, đặc biệt nếu bài dưới tuyên bố. Nếu thối 2 bị phạt nhiều điểm, người chơi nên hết sức cẩn thận. Mất và thối 2 là một trải nghiệm khó chịu khi chơi sâm. 

Phải chơi từ lớn đến nhỏ 

Chạy càng nhiều thẻ càng tốt cho mẹo hay này. Nếu bạn chơi lá bài thải đầu tiên, bạn sẽ dễ bị chặn, bạn có thể thua nếu bạn có nhiều lá bài trên tay. Bạn cũng đang mắc kẹt với chúng và chắc là bị thối 2 hàng và thủng một lỗ lớn.

Thuật ngữ để sử dụng trong trò chơi bài 

Mặc dù có nguồn gốc tương tự như cờ vây nhưng trò chơi vui nhộn này cũng có những khái niệm riêng được sử dụng trong luật chơi thắng của ván bài. Vì vậy, để xác định được người thắng cuộc cần phải quay số tiền thưởng bằng các lá bài dưới đây. 

Xem Thêm  Cách Chơi Xì Tố Dễ Hiểu Và Đem Lại Hiệu Quả Chiến Thắng Cao Nhất

Sảnh rồng 4: Tổ hợp 10 thẻ liên tiếp. 

Phần tư thứ 2 2: Sự kết hợp nhân sâm mạnh nhất. 

Giữ 10 thẻ giống nhau. 

Có 3 phụ nữ trong trò chơi. 

Có 5 cặp trên thẻ. 

Thứ tự số từ nhỏ nhất đến lớn nhất, vì vậy mọi người chơi có thùy rồng đều được ưu tiên. Hoặc ngoài ra người chơi có thể thực hiện: 

Ăn trắng: Sau đó người chơi tính toán mình ăn trắng trong một gói 10 quân bài tứ quý 2 10 quân tuy không cùng bộ nhưng cùng màu. Sau đó ăn trắng nếu có 3 con dối, 5 con. 

Yêu sách của Làng: Sử dụng một tên khác là ăn cắp thẻ sau khi thẻ đã được giao dịch. Nếu người chơi trong tay nhận thấy rằng không ai có thể ngăn cản mình khi nhận được thẻ, người đó tiếp tục yêu cầu một làng, và trong khi yêu cầu một làng, người chơi có quyền chơi trước để chặn những người khác. Tất nhiên, nếu yêu cầu thành công, người chơi sẽ ăn tất cả các giải thưởng, và ngược lại, nếu không thành công, làng sẽ phải trả tiền. 

Kết luận

Như vậy có thể thấy, bài sâm lốc là một danh xưng không quá khó và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Đừng bỏ qua việc tìm hiểu về bài sâm lốc và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hoàn hảo, cũng như mua thẻ cào, nạp thẻ chơi tại 123b với chiết khấu ưu đãi lớn nhé!