Cách Chơi Xì Tố Dễ Hiểu Và Đem Lại Hiệu Quả Chiến Thắng Cao Nhất

Tìm Hiểu Về Cách Chơi Bài Mậu Binh Xập Xám

Bài mậu binh xập xám là một trò chơi dựa trên 52 lá bài. So với các cách chơi bài Tiến lên, Phỏm, Sâm,… thì bài mậu binh xập xám được đánh giá là khó hơn. Điều này đồng nghĩa với việc luật chơi cũng khá phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên khi đi chơi bạn phải nhớ luật chơi cờ xập xám để có thể nhanh chóng nắm bắt được cách chơi của trò chơi này. 123b sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bài này.

Bài mậu binh xập xám

Bài mậu binh xập xám là gì?

Bài mậu binh xập xám là trò chơi mà bắt nguồn từ Trung Quốc. Trò chơi này rất táo bạo về mặt nghệ thuật và đòi hỏi trình độ logic và trí thông minh của người chơi rất cao. Luật chơi yêu cầu ít nhất 4 người chơi trong một tay. Mỗi người chơi nhận được 13 thẻ và sau đó phải sắp xếp các thẻ theo chiến lược của họ và đánh bại 3 người chơi còn lại. 

Một điểm độc đáo và hấp dẫn của Xám quân là sự biến hóa trong chiến lược của người chơi. Người chơi phải dựa vào trí thông minh và óc quan sát để tìm hiểu tâm lý đối thủ, nên chơi những ván bài nhanh và hiểm để giành chiến thắng. 

Quy tắc của xập xám cho người mới bắt đầu 

Như đã đề cập ở trên, thì các quy tắc của cờ xám tương đối phức tạp. Để chơi được Xám quân thì người chơi phải nắm rất rõ luật chơi. 

Thuật ngữ trong trò chơi bài: Thuật ngữ ở đây là cách gọi của các quân bài và sự kết hợp của chúng. Tìm hiểu tên và bạn đã học được một số quy tắc của trò chơi. 

Kiểm tra tên và một phần luật chơi. 

Ván bài: Mỗi người chơi được chia 13 lá bài và sau đó phải chia ba ván bài, bao gồm 2 tay 5 lá và 1 tay 3 lá. 

Xem Thêm  Tổng hợp các video xem đá gà đòn cực chiến có thể bạn chưa biết

Ô: 5 thẻ giống nhau trong một tay. 

Xám: 1 ô gồm 5 thẻ tạo thành các số liên tiếp và không phù hợp. 

Bộ tứ: 4 thẻ cùng số trong một tay. 

Ôm: 3 thẻ cùng giá trị và các thẻ còn lại 2 quân bài trong một cặp trong một tay. 

Xám: 3 quân cùng thứ hạng trong một tay. 

Ô trống: 1 tay 5 quân, xếp và đất. 

Cặp: 2 quân cùng thứ hạng trong một tay. 

Động vật: 2 cặp trong ván bài. 

Mậu Tý: Bài lẻ trong ván bài 4 quân Xẻ: Thành viên xếp từ cao xuống thấp, ván 1 có 5 quân bài có giá trị cao nhất thì trả 5 quân tiếp theo và 3 quân cuối cùng có giá trị thấp nhất. Nếu sự sắp xếp này không theo thứ tự, nó được gọi là jumbo. 

Cách chơi bài mậu binh xập xám

Theo luật của trò chơi, các giá trị thẻ được sắp xếp từ thấp đến cao 2 -> A. sau đó chỉ cần đếm giá trị cao và thấp độc lập.

Trường hợp đặc biệt: Sảnh rồng 4: 13 quân bài không có đất có giá trị liên tiếp 2-A. 

Sáu tay trong 13 quân bài của người chơi là 6 cặp 43 ô: trong 3 quân bài của tay người chơi. Tất cả người chơi đều là ô 43 hàng: Cả 3 tay đều là 4.

Nếu quân bài của một người chơi xuất hiện ở các bộ bài trên thì người chơi đó được coi là người chiến thắng mà không cần tiếp tục chơi bài.

Cách chơi Mậu binh xập xám

Mẹo chơi bài mậu binh xập xám hay 

Như chúng ta đã biết, để chơi tốt được bộ bài này thì người chơi cần phải học tập và chơi thật nhiều để có nhiều kinh nghiệm đặt bài để tạo ra những quân chi mạnh mẽ thì mới có thể giành được chiến thắng. 

Xem Thêm  Tổng hợp thế đá gà chọi đẹp nhất và cách khắc chế hiệu quả

Xếp bài theo cách tốt nhất 

Cách xếp bài tốt nhất là khi có quân bài trên tay, người chơi chọn đúng quân bài để đặt lên các viên tiền đình phía trên, nếu có 3 đôi thì xếp các con vật trên tay thành viên trung gian Người chơi phải chọn cặp mạnh nhất cho phần đầu tiên. Trong cách sắp xếp này, người chơi có 4 cặp bài trên tay, và người chơi có 2 cặp trong tay đầu tiên, 2 cặp ở giữa, và trong ván bài cuối cùng, người chơi phải chọn một quân bài mạnh nhất trong số 5 quân bài còn lại. . . của bàn tay bộ 

Vì vậy, nếu người chơi có 3 cặp, thì hãy nghĩ ngay đến cách sắp xếp sao cho 2 cặp ở giai đoạn đầu, 1 cặp ở giữa và cặp cuối cùng nên được sắp xếp trong giao dịch. 

Sắp xếp ba thùng 

Việc sắp xếp ba thùng phải đặt nhánh đầu tiên là thùng và các cặp mạnh nhất ở nhánh cuối cùng. Còn đối với những người chơi không thích những cặp mạnh nhất ở chặng cuối thì có thể chọn ở giữa, đó gọi là cao thủ đánh bài. 

Phương pháp 3 người chơi 

Nếu người chơi có 3 cặp trong tay, nhưng người chơi bối rối và không thể sắp xếp chính xác, bạn có thể chọn một cặp từ mỗi tay để tránh bị mắc kẹt. Người chơi có thể xếp 2 cặp ở chi đầu tiên, 1 cặp ở chi giữa và chi cuối cùng của cặp. 

Đếm tiền trong kinh doanh 

Thắng trong ô màu xám, 1 chi thắng thua 1 cược và 2 chi thắng cược gấp đôi. Bạn thường có thể ăn tiền cược của người thua nhiều như bạn thắng. 

Loser phải bồi thường mọi thiệt hại, có nghĩa là bạn phải bồi thường gấp ba lần. 

Các quy tắc cho các phong trào phản chiến như sau. 

Rolling Dragon: Nếu bạn có 13 lá bài gồm hai con át trong tay, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng lớn và giải thưởng bạn nhận được gấp 24 lần tiền cược của bạn. 

Xem Thêm  Cách Chơi Bài Tấn Và Một Số Quy Tắc Chơi Bài Tấn

Sảnh rồng: Nếu bạn có 13 quân bài hai con Ách trong tay, nhưng bộ bài không giống bộ nào, giải thưởng của bạn sẽ gấp 12 lần tiền cược. 

Năm cặp 1 Bộ đồ: Nếu bạn có một cặp xám và 5 cặp 13 lá, kết quả giải thưởng sẽ thắng gấp sáu lần tiền cược của bạn. 

Xám xanh: Nếu bạn có 6 cặp và 2 lá lẻ trong tay, bạn thắng gấp 3 lần tiền cược của mình. 

Ba ô: bỏ 3 ô vào 3 viên, thưởng gấp 3 lần tiền cược. 

Ba Sảnh: Nếu bạn có 3 cuộn trong 3 liên kết, giải thưởng sẽ nhân lần tiền đặt cược. 

Tử đạo bình thường: lần thanh toán cuối cùng người chơi thắng cược thứ 3 trong một nước đi sẽ được thưởng gấp ba lần tiền cược của bạn. 

Tickles 2: Giành chiến thắng thứ hai bằng một bộ tickles, trong trường hợp đó phần thưởng bạn nhận được gấp 2 lần tiền cược của bạn. 

Phần tư thứ nhất: Nếu một người chơi thắng với một quad, bạn sẽ nhận được gấp 4 lần tiền cược. 

Góc phần tư 2: Nếu người chơi thắng ván thứ hai với bốn chiếc cùng loại, người chơi sẽ nhận được phần thưởng bằng 8 lần tiền cược. 

Hộp tiền sảnh: Nếu người chơi thắng, tiêu một hộp tiền thưởng, phần thưởng của bạn sẽ gấp năm lần tiền cược của bạn. 

Hộp tiền sảnh 2: Nếu người chơi giành được một trận thắng khác với 1 bộ đồ chơi, số tiền thưởng gấp 10 lần tiền đặt cược của bạn. 

Kết luận

Việc hiểu các quy tắc của bài mậu binh xập xám bắt đầu bằng việc ghi nhớ các điều kiện trò chơi và các trường hợp đặc biệt. Điều này cho phép người chơi mới bắt đầu trò chơi trí óc này. 123b hy vọng bạn sẽ thích trò chơi này!